Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Bảo quản yến sào Khánh Hòa thế nào là tốt nhất để gia tăng hạn sử dụng?

Yến sào Khánh Hòa được xem là một loại thức ăn quý hiếm và đắc đỏ, chính vì lẽ đó mà công bảo quản yến sào Khánh Hòa thô cũng đòi hỏi phải thực hiện đúng cách để yến sào Khánh Hòa không bị mất chất dinh dưỡng và đem lại lợi ích tốt nhất cho người dùng. Hôm nay, mình xin được giới thiệu đến các bạn cách bảo quản yến sào Khánh Hòa để gia tăng hạn sử dụng

Bảo quản yến sào Khánh Hòa thế nào là tốt nhất để gia tăng hạn sử dụng?

Mỗi loại yến sào Khánh Hòa có một hạn sử dụng khác nhau

Thông thường, khi chọn mua yến sào Khánh Hòa người ta thường quan tâm đến thương hiệu, giá bán, cách chế biến, mà ít lưu tâm đến hạn sử dụng của loại cực phẩm này. Tuy nhiên, đây là sai lầm tai hại mà bạn nên từ bỏ ngay lập tức.
Lý do là bởi, nếu người dùng sử dụng yến sào Khánh Hòa đã quá lâu, gần hoặc hết hạn sử dụng thì không những không cho hiệu quả bồi bổ như mong muốn, mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Vì vậy, việc nắm rõ hạn sử dụng sản phẩm yến sào Khánh Hòa một cách chi tiết và cụ thể dưới đây, là điều quan trọng và vô cùng cần thiết:
Yến sào Khánh Hòa thô: tối đa sử dụng được đến 3 năm nếu được bảo quản tốt.
Yến sào Khánh Hòa tinh chế rút lông: hạn dùng trong khoảng 2-3 năm, tuy nhiên, thời điểm cho công dụng cao nhất chính là trong vòng 1 năm đầu.
Yến sào Khánh Hòa tươi: nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ giữ được trong vòng 4 tiếng. Nhưng nếu cho lên ngăn mát có thể dùng dần trong 7 ngày và 3 tháng là thời hạn sử dụng dành cho yến sào Khánh Hòa tươi, nếu được giữ trên ngăn đông.
Yến sào Khánh Hòa chế biến sẵn: với loại yến sào Khánh Hòa này tốt nhất bạn nên sử dụng ngay sau khi chưng khoảng 30 phút. Thời gian sử dụng của yến sào Khánh Hòa dạng này sẽ chỉ đạt mức tối đa là 24 giờ ở nhiệt độ thường và 1-2 tuần nếu được cho vào ngăn mát, nhưng chất lượng sẽ bị giảm sút.

Để sử dụng yến sào Khánh Hòa được lâu phải bảo quản như thế nào?

Như đã trình bày ở nội dung trên, ta có thể thấy ở mỗi loại yến khác nhau sẽ có hạn sử dụng không giống nhau. Tuy nhiên, nếu như được bảo quản tốt thì hạn sử dụng yến sào Khánh Hòa sẽ được kéo dài hơn nữa.
Chính vì thế, nếu muốn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho yến sào Khánh Hòa và giữ nó càng lâu càng tốt, thì bạn hãy thực hiện theo cách bảo quản như sau:

Bảo quản yến sào Khánh Hòa thế nào là tốt nhất để gia tăng hạn sử dụng? 1
  • Bảo quản yến sào Khánh Hòa tại những khu vực thông thoáng, nhưng tuyệt đối tránh xa ánh nắng mặt trời.
  • Không để yến sào Khánh Hòa ở những nơi hầm, kín, quá nhiều độ ẩm, vì sẽ làm cho yến nhanh bị nấm mốc.
  • Giữ nguyên yến sào Khánh Hòa trong hộp đựng có kèm giấy hút ẩm, nhằm giữ phần yến sào Khánh Hòa luôn khô ráo.
  • Cho yến vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh cũng là một trong những cách bảo quản yến cực tốt.
Đảm bảo bằng việc bảo quản yến sào Khánh Hòa cẩn thận như trên sẽ giúp cho chất lượng yến luôn được nguyên vẹn và thời gian lưu giữ được lâu hơn.
Với những thông tin chi tiết mà bài viết cung cấp trong việc bảo quản yến, cũng như thời hạn dùng yên sào như trên, hy vọng sẽ giúp người dùng nắm rõ được những gì mình cần làm khi tìm mua và sử dụng yến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét