Mỗi loại yến sào Khánh Hòa có một hạn sử dụng khác nhau
Thông
thường, khi chọn mua yến sào Khánh Hòa người ta thường quan tâm đến thương
hiệu, giá bán, cách chế biến, mà ít lưu tâm đến hạn sử dụng của loại cực phẩm này.
Tuy nhiên, đây là sai lầm tai hại mà bạn nên từ bỏ ngay lập tức.
Lý do
là bởi, nếu người dùng sử dụng yến sào Khánh Hòa đã quá lâu, gần hoặc hết hạn
sử dụng thì không những không cho hiệu quả bồi bổ như mong muốn, mà còn ảnh
hưởng không tốt đến sức khỏe.
Vì vậy,
việc nắm rõ hạn sử dụng sản phẩm yến sào Khánh Hòa một cách chi tiết
và cụ thể dưới đây, là điều quan trọng và vô cùng cần thiết:
Yến sào
Khánh Hòa thô: tối đa sử dụng được đến 3 năm nếu được bảo quản tốt.
Yến sào
Khánh Hòa tinh chế rút lông: hạn dùng trong
khoảng 2-3 năm, tuy nhiên, thời điểm cho công dụng cao nhất chính là trong vòng
1 năm đầu.
Yến sào
Khánh Hòa tươi: nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ giữ được trong vòng 4
tiếng. Nhưng nếu cho lên ngăn mát có thể dùng dần trong 7 ngày và 3 tháng là
thời hạn sử dụng dành cho yến sào Khánh Hòa tươi, nếu được giữ trên ngăn đông.
Yến sào
Khánh Hòa chế biến sẵn: với loại yến sào Khánh Hòa này tốt nhất
bạn nên sử dụng ngay sau khi chưng khoảng 30 phút. Thời gian sử dụng của yến
sào Khánh Hòa dạng này sẽ chỉ đạt mức tối đa là 24 giờ ở nhiệt độ thường
và 1-2 tuần nếu được cho vào ngăn mát, nhưng chất lượng sẽ bị giảm sút.
Để sử dụng yến sào Khánh Hòa được lâu phải bảo quản như thế nào?
Như đã
trình bày ở nội dung trên, ta có thể thấy ở mỗi loại yến khác nhau sẽ có hạn sử
dụng không giống nhau. Tuy nhiên, nếu như được bảo quản tốt thì hạn sử dụng yến
sào Khánh Hòa sẽ được kéo dài hơn nữa.
Chính
vì thế, nếu muốn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho yến sào Khánh Hòa và giữ nó
càng lâu càng tốt, thì bạn hãy thực hiện theo cách bảo quản như sau:
- Bảo quản yến sào Khánh Hòa tại những khu vực thông thoáng, nhưng tuyệt đối tránh xa ánh nắng mặt trời.
- Không để yến sào Khánh Hòa ở những nơi hầm, kín, quá nhiều độ ẩm, vì sẽ làm cho yến nhanh bị nấm mốc.
- Giữ nguyên yến sào Khánh Hòa trong hộp đựng có kèm giấy hút ẩm, nhằm giữ phần yến sào Khánh Hòa luôn khô ráo.
- Cho yến vào ngăn
mát hoặc ngăn đá tủ lạnh cũng là một trong những cách bảo quản yến cực
tốt.
Đảm bảo
bằng việc bảo quản yến sào Khánh Hòa cẩn thận như trên sẽ giúp cho chất lượng
yến luôn được nguyên vẹn và thời gian lưu giữ được lâu hơn.
Với
những thông tin chi tiết mà bài viết cung cấp trong việc bảo quản yến, cũng như
thời hạn dùng yên sào như trên, hy vọng sẽ giúp người dùng nắm rõ được những gì
mình cần làm khi tìm mua và sử dụng yến
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét