Đối với yến sào Khánh Hòa thô
Yến sào
Khánh Hòa thô là yến sào Khánh Hòa mới được khai thác và chỉ mới làm sạch bụi
bẩn. Thời hạn sử dụng của yến sào Khánh Hòa thô gần như vô hạn trong
môi trường tự nhiên. Sau khi khai thác về, điều kiện bảo quản có thể thay đổi
nên tốt nhất nên sử dụng yến sào Khánh Hòa trong vòng tối đa 2-3 năm.
Nên bảo
quản yến sào Khánh Hòa thô ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời,
tránh để nơi kín, hầm nóng quá tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển
sẽ làm hư yến sào Khánh Hòa.
Đối với yến sào Khánh Hòa rút lông
Yến sào
Khánh Hòa tinh chế, rút lông là yến sào Khánh Hòa đã trải qua quá trình làm
sạch lông và hong khô. Điều kiện bảo quản của yến sào Khánh Hòa tinh chế, yến
sào Khánh Hòa rút lông cũng tương tự như yến sào Khánh Hòa thô. Thời gian sử
dụng của yến sào Khánh Hòa tinh chế cũng có thể kéo dài từ 2-3 năm, tuy nhiên
bạn nên sử dụng trong vòng 1 năm, tránh để thời gian quá lâu có thể làm giảm đi
dưỡng chất của yến sào Khánh Hòa. Nếu thấy yến sào Khánh Hòa có dấu hiệu chuyển
màu nâu, đen thì nên bỏ đi vì yến sào Khánh Hòa có thể đã bị ô xi hoá do những
tác động của môi trường.
Đối với yến sào Khánh Hòa tươi
Yến sào
Khánh Hòa tươi là loại yến đã được nhặt sạch lông nhưng chưa trải qua quá trình
hong khô nên vẫn còn ướt. Yến sào Khánh Hòa tươi có thể giữ ở nhiệt độ phòng
tối đa 48 tiếng, ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 ngày. Điều kiện bảo
quản tốt nhất cho yến tươi là ở ngăn đông, có thể giữ được tới 3
tháng (có thể lâu hơn nhưng sẽ yến sào Khánh Hòa sẽ dễ bị mất chất). Khi vận
chuyển đi xa, sản phẩm cần được ướp lạnh trong thùng xốp.
Đối với yến sào Khánh Hòa chưng sẵn
Yến sào
Khánh Hòa chưng sẵn là yến sào Khánh Hòa đã qua công đoạn chế biến và có thể sử
dụng ngay. Đối với yến chưng sẵn, có thể giữ ở nhiệt độ phòng không quá 24
tiếng. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng của yến sào Khánh Hòa có
thể kéo dài từ 1-2 tuần (tuỳ thuộc vào nguyên liệu đi kèm – lưu ý nên đậy kín
hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm). Tốt nhất, bạn vẫn nên ăn ngay trong vòng 1
tuần để tránh mất chất.<
Yến hũ
chưng sẵn do không sử dụng chất bảo quản nên cũng chỉ giữ được 24 tiếng ở nhiệt
độ phòng và tối đa 02 tuần trong ngăn mát tủ lạnh (riêng yến hũ chưng hạt sen
01 tuần). Bảo quản, vận chuyển không đúng cách cũng sẽ làm rút ngắn thời gian
sử dụng của yến hũ chưng sẵn.
Nào,
hãy kiểm tra xem bạn đã bảo quản yến sào Khánh Hòa đúng cách chưa nhé?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét