Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Sử dụng và bảo quản yến sào Khánh Hòa đúng cách như thế nào?

Trên thị trường, có rất nhiều loại yến sào Khánh Hòa khác nhau và khiến cho người mua rất băn khoăn khi lựa chọn loại yến sào Khánh Hòa nào phù hợp cho nhu cầu của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng và bảo quản yến sào Khánh Hòa 

Sử dụng và bảo quản yến sào Khánh Hòa đúng cách như thế nào?

Đối với yến sào Khánh Hòa thô

Yến sào Khánh Hòa thô là yến sào Khánh Hòa mới được khai thác và chỉ mới làm sạch bụi bẩn. Thời hạn sử dụng của yến sào Khánh Hòa thô gần như vô hạn trong môi trường tự nhiên. Sau khi khai thác về, điều kiện bảo quản có thể thay đổi nên tốt nhất nên sử dụng yến sào Khánh Hòa trong vòng tối đa 2-3 năm.
Nên bảo quản yến sào Khánh Hòa thô ở  nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, tránh để nơi kín, hầm nóng quá tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển sẽ làm hư yến sào Khánh Hòa.

Đối với yến sào Khánh Hòa rút lông

Yến sào Khánh Hòa tinh chế, rút lông là yến sào Khánh Hòa đã trải qua quá trình làm sạch lông và hong khô. Điều kiện bảo quản của yến sào Khánh Hòa tinh chế, yến sào Khánh Hòa rút lông cũng tương tự như yến sào Khánh Hòa thô. Thời gian sử dụng của yến sào Khánh Hòa tinh chế cũng có thể kéo dài từ 2-3 năm, tuy nhiên bạn nên sử dụng trong vòng 1 năm, tránh để thời gian quá lâu có thể làm giảm đi dưỡng chất của yến sào Khánh Hòa. Nếu thấy yến sào Khánh Hòa có dấu hiệu chuyển màu nâu, đen thì nên bỏ đi vì yến sào Khánh Hòa có thể đã bị ô xi hoá do những tác động của môi trường.

Đối với yến sào Khánh Hòa tươi

Yến sào Khánh Hòa tươi là loại yến đã được nhặt sạch lông nhưng chưa trải qua quá trình hong khô nên vẫn còn ướt. Yến sào Khánh Hòa tươi có thể giữ ở nhiệt độ phòng tối đa 48 tiếng, ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 ngày. Điều kiện bảo quản tốt nhất cho yến tươi là ở ngăn đông, có thể giữ được tới 3 tháng (có thể lâu hơn nhưng sẽ yến sào Khánh Hòa sẽ dễ bị mất chất). Khi vận chuyển đi xa, sản phẩm cần được ướp lạnh trong thùng xốp.

Đối với yến sào Khánh Hòa chưng sẵn

Yến sào Khánh Hòa chưng sẵn là yến sào Khánh Hòa đã qua công đoạn chế biến và có thể sử dụng ngay. Đối với yến chưng sẵn, có thể giữ ở nhiệt độ phòng không quá 24 tiếng. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng của yến sào Khánh Hòa có thể kéo dài từ 1-2 tuần (tuỳ thuộc vào nguyên liệu đi kèm – lưu ý nên đậy kín hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm). Tốt nhất, bạn vẫn nên ăn ngay trong vòng 1 tuần để tránh mất chất.<
Yến hũ chưng sẵn do không sử dụng chất bảo quản nên cũng chỉ giữ được 24 tiếng ở nhiệt độ phòng và tối đa 02 tuần trong ngăn mát tủ lạnh (riêng yến hũ chưng hạt sen 01 tuần). Bảo quản, vận chuyển không đúng cách cũng sẽ làm rút ngắn thời gian sử dụng của yến hũ chưng sẵn.
Nào, hãy kiểm tra xem bạn đã bảo quản yến sào Khánh Hòa đúng cách chưa nhé?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét