Yến sào
Khánh Hòa là sản phẩm bổ dưỡng được rất nhiều gia đình lựa chọn để cung cấp
dinh dưỡng. Bên cạnh đó, yến sào Khánh Hòa cũng chia thành nhiều loại, với hình
thức khác nhau, chính vì vậy tạo ra trường nhiêu sự lựa chọn với giá cả phù hợp
với mọi người hơn. Chủ yếu có hai loại yến sào Khánh Hòa là yến khô và yến
tươi. Vậy làm sao bạn phân biệt được?
Đặc điểm của yến sào Khánh Hòa khô
Là yến
sào Khánh Hòa nguyên thủy còn nguyên lông, chưa qua chế biến, có mùi thơm đặc
trưng , sợi yến dai và nở nhiều hơn yến sào Khánh Hòa tinh chế. Nhưng vì yến
sào Khánh Hòa thô còn nguyên lông nên cũng gây bất tiện đến công đoạn sơ
chế
Đặc điểm của yến sào Khánh Hòa tươi
Khác
với yến thô thì yến tươi ít được nhắc tới và cũng có đôi nét khó để nhận biết
hơn.
– Mùi
tanh đặc trưng của yến tươi rất rỏ rệt, khi mang ra khỏi tủ lạnh vài phút ngửi
sẽ cảm nhận mùi tanh vốn có.
– Sợi
yến tươi lên sẽ có độ đàn hồi, hơi nhấy nhầy nhưng không nhão ( nhão là yến kém
chất lượng).
– Yến
tươi là khi chưng yến sào Khánh Hòa sẽ nở ra khoảng 3 – 4 lần so với
ban đầu, và không bị tan nếu chưng đúng cách.
Quy
Cách: 100g yến tươi làm 3 bịch nhỏ và tặng kèm đường phèn, đóng vào bịch kín
hút chân không bảo quản lạnh.
– Vì là
yến còn tươi nên trọng lượng yến nặng hơn yến tinh chế vì vậy giá yến
tươi rất hợp lý và phù hợp với nhiều người.
Vì yến
sào Khánh Hòa là sản phẩm thuộc loại quý và ít người sử dụng, bởi giá cả cũng
như dễ bị làm giả trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang tìm mua thì nên cẩn
thận lựa chọn kỹ và mua ở nơi uy tín. Trên đây là một vài thông tin hy vọng
giúp bạn lựa chọn được loại yến sào Khánh Hòa phù hợp cho gia đình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét