Trước
hết có lẽ chúng ta nên tìm hiểu xem yến tươi xuất phát từ đâu. Như mọi người đã
biết, yến sào Khánh Hòa thô khi được mua về và trước khi chế biến thành món ăn,
yến sào Khánh Hòa phải được trải qua các công đoạn sơ chế nhặt sạch sẽ lông và
tạp chất. Đây được xem là công đoạn mất khá nhều thời gian từ 1 đến vài đồng hồ
tiếng tùy vào số lượng yến sào Khánh Hòa cần làm.
Vì vậy
với một số người bận rộn không có nhiều thời gian thì không thể làm được việc
này. Do đó các cửa hàng, đại lý bán yến sào Khánh Hòa mới cung cấp dịch vụ nhặt
lông yến theo yêu cầu và yến tươi cũng đã được đặt ra từ đây.
Thế nào là yến sào Khánh hòa tươi?
Đó
chính là yến sào Khánh Hòa thô sau khi được sơ chế loại bỏ sạch lông và tạp
chất, chưa qua sấy khô được gọi là yến tươi. Yến tươi có đặc điểm là rất tiện lợi cho người dùng và bạn có thể tự kiểm tra được chất lượng của yến sào Khánh Hòa.
Các
dịch vụ nhặt lông yến hay cung cấp sẵn yến tươi cho người dùng chính là một
giải pháp cần thiết cho những ai ngày càng muốn chăm sóc sức khỏe, chăm sóc cái
đẹp của mình khi quá bận rộn với cuộc sống công việc hằng ngày.
- Đặc
điểm đầu tiên của yến tươi là có sợi trắng trong, hình dạng như các lớp mỏng
xếp vào nhau, kể cả 2 tai yến, phần dày để có thể bám chắc vào vách, khi ngâm
nước sơ chế xong bạn bóc ra vẫn sẽ thấy được các lớp xếp vào nhau.
- Mùi của
yến tươi sau khi vừa sơ chế xong sẽ có mùi tanh đặc trưng rất rõ rệt, còn nếu
bỏ vào tủ lạnh chúng sẽ bán mùi, nhưng khi mang ra ngoài vài phút bạn sẽ cảm
nhận lại được mùi tanh vốn có của nó.
- Khi cầm
yến sào Khánh Hòa bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, hơi nhấy nhầy nhưng không
nhão. Đây cũng chính là yếu tố giúp bạn phân biệt được rõ yến tươi chất lượng.
- Một đặc
điểm nữa để nhận biết yến tươi là khi chưng sợi yến sẽ nở ra khoảng 3 – 4 lần
so với ban đầu, và không bị tan nếu bạn chưng đúng cách.
Với
những kiến thức trên mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có thể trả lời
được yến tươi là gì và những đặc điểm của chúng ra sao? Chúc bạn sẽ
chọn được các sản phẩm yến tươi với chất lượng đảm bảo nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét