Thế nào là yến tươi?
Yến
tươi là loại yến sào Khánh Hòa đã được chế biến sẵn giúp cho việc sử dụng yến
và nhu cầu của người tiêu dùng được tiện lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế Yến
tươi được xem là một trong số các loại yến sào Khánh Hòa khá phổ biến
ngày nay.
Yến
tươi được chế biến theo quy trình tuy là vô cùng đơn giản nhưng lại mất khá
nhiều thời gian để yến sào Khánh Hòa có thể được làm sạch. Yến sào Khánh
Hòa thô sau khi được khai thác thì được các đơn vị cung cấp sơ chế bằng
cách ngâm trong nước cho yến sào Khánh Hòa bung ra, rồi được làm sạch lông
yến sào Khánh Hòa và tạp chất trong đó. Sau đó được để ráo nước rồi bảo
quản trong tủ mát.
Làm thế nào để tạo ra yến tươi?
Quy
trình lặt lông hoàn toàn thủ công: khi bạn đặt hàng mới tiến hành ngâm và
lặt lông rồi giao ngay cho bạn. Bạn không phải lo lắng sẽ gặp phải những sản phẩm
ngâm hóa chất tẩy lông hoặc sử dụng các phương pháp công nghiệp khác.
Chất
lượng sợi Yến cao nhờ quy trình hái tổ nhân văn: quy trình hái yến sào
Khánh Hòa có quyết định rất lớn tới chất lượng tổ mà khách hàng chưa bao giờ
biết.
Giữ
nguyên gần như trọn vẹn vi chất có trong yến sào Khánh Hòa: nhờ kỹ thuật
lặt lông nhanh. Kỹ thuật lặt lông nhanh, không ngâm nước lâu và không xả nước
nhiều lần cũng giúp rất nhiều trong việc giữ lại gần như trọn vẹn vi chất của yến
sào Khánh Hòa.
Cách chưng yến tươi
Về việc
sử dụng: Trong việc bảo quản yến sào Khánh Hòa đã sơ chế tức
là yến tươi, thường được áp dụng bằng cách chia nhỏ yến tươi ra thành riêng
từng phần nhỏ (các phần này phù hợp với lượng sử dụng cho mỗi lần
dùng của bạn và gia đình), rồi đem bảo quản trong tủ đông. Nên mỗi khi sử dụng
yến, bạn chỉ cần lấy ra 1 phần nhỏ, để cho rã đông khoảng 20 phút và chưng
yến với đường phèn hoặc nấu cháo yến, vô cùng tiện lợi đó ạ.
Về dinh
dưỡng: Yến tươi là loại yến sào Khánh Hòa chỉ mới được sơ chế ở
giai đoạn ngâm nước, làm sạch rồi để ráo. Nên hàm lượng dinh dưỡng còn rất cao,
bị hao hụt ở mức độ thấp nhất không đáng kể.
Về chất
lượng: Nếu bạn đã biết được một chút kiến thức đơn giản trong
việc phân biệt yến sào Khánh Hòa thật giả thì khi sử dụng yến sào
Khánh Hòa tươi, bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra t được yến sào Khánh Hòa
thật hay giả vì khi yến còn tươi thì có thể quan sát được từng sợi yến
sau khi yến được rã đông.
Bảo quản yến tươi
Do sợi
yến tươi còn ướt vì không được sấy khô cho nên khó khăn trong việc di
chuyển, vì yến tươi cần được cất giữ trong tủ đông để bảo quản chất dinh dưỡng
cho Yến. Thời gian bảo quản yến tươi cũng có hạn chế, chỉ khoảng 7-10 ngày nếu
để tủ mát nếu muốn để được lâu hơn bạn cần để lên ngăn đá, khi đó yến tươi sẽ
để với thời gian lên tới 6 tháng, tuy nhiên mỗi lần sử dụng cần mất thời gian
rã đông
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét