Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Sơ chế nhặt lông yến sào Khánh Hòa thô như thế nào?

Khi sử dụng yến sào Khánh Hòa thô, một điều quan trọng mà bạn không thể không tìm hiểu chính là cách nhặt lông yến. Sơ chế làm sạch yến sào Khánh Hòa rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng của yến sào Khánh Hòa

Sơ chế nhặt lông yến sào Khánh Hòa thô như thế nào?

Dụng cụ cần có

– 1 thau nhỏ nước sạch màu trắng dễ nhặt lông.
– 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.
– 1 cái ray lỗ nhỏ
– 1 cái dĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.

Các bước tiến hành

Bước 1: cho yến sào Khánh Hòa thô vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra, ngâm khoảng 1 dến 2 tiếng tùy vào mức độ nở của từng loại yến.
Bước 2: sau khi ngâm cho yến nở ra,ta lấy yến ra bỏ vào cái ray chắt cho ráo nước,đem ra cái dĩa sạch rồi sau đó tiến hành nhặt lông.
Bước 3: Nếu các bạn muốn nhặt lông yến sào Khánh Hòa 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho yến vào ray chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh yến sào Khánh Hòa sẻ bị hư.

Chế biến yến sào Khánh Hòa thô cần chú ý

– Khi ngâm yến sào Khánh Hòa không được ngâm bằng nước nóng vì khi ngâm bằng nước nóng sẽ làm yến tan ra và làm cho yến sào Khánh Hòa mất đi nhiều chất dinh dưỡng.
– Không được dùng chất tẩy rữa để làm sạch yến sào Khánh Hòa thô,chỉ được dùng nước để rửa.
– Không nên ngâm yến sào Khánh Hòa quá lâu trong nước, thời gian ngâm chừng 3 tiếng trở xuống. Ngâm tới khi yến tơi ra là được.

Bảo quản yến sào Khánh Hòa đã sơ chế nên lưu ý

– Sau khi yến sào Khánh Hòa đã được nhặt hết lông và làm sạch, phần yến chưa dùng tới ta nên chắt cho ráo nước rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. (Thời gian khoảng 1 tuần)
– Nếu ta muốn giữ yến sào Khánh Hòa được lâu hơn nên cho quạt thổi thật khô yến, tránh phơi bằng ánh nắng mặt trời,sau đó bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo.
Yến sào Khánh Hòa, yến sào Khánh Hòa là thực phẩm quý giàu chất dinh dưỡng nhưng không phải vị thuốc thần kỳ nên không nên cất giữ lâu, nếu có yến sào Khánh Hòa thì nên dùng ngay, yến sào Khánh Hòa có thể để lâu ở nơi khô ráo, nhưng đừng để quá lâu vì sẽ làm mất đi một số công dụng của yến sào Khánh Hòa.
Với cách chế biến yến sào Khánh Hòa thô trên hi vọng các bạn đã có những thông tin vô cùng hữu ích để dễ dành thực hiện công đoạn nhặt lông, làm sạch và bảo quản sử dụng đúng cách yến sào Khánh Hòa để nâng cao sức khoẻ của gia đình và người thân nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét