Dụng cụ cần có
– 1
thau nhỏ nước sạch màu trắng dễ nhặt lông.
– 1
nhíp nhặt lông chuyên dùng.
– 1 cái
ray lỗ nhỏ
– 1 cái
dĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.
Các bước tiến hành
Bước 1: cho
yến sào Khánh Hòa thô vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra, ngâm khoảng 1
dến 2 tiếng tùy vào mức độ nở của từng loại yến.
Bước 2: sau khi ngâm cho yến nở ra,ta lấy yến ra
bỏ vào cái ray chắt cho ráo nước,đem ra cái dĩa sạch rồi sau đó tiến hành nhặt
lông.
Bước 3:
Nếu các bạn muốn nhặt lông yến sào Khánh Hòa 1 lần để dùng cho sau này thì nên
cho yến vào ray chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi
chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh yến sào Khánh Hòa sẻ bị hư.
Chế biến yến sào Khánh Hòa thô cần chú ý
– Khi
ngâm yến sào Khánh Hòa không được ngâm bằng nước nóng vì khi ngâm bằng nước
nóng sẽ làm yến tan ra và làm cho yến sào Khánh Hòa mất đi nhiều chất dinh
dưỡng.
– Không
được dùng chất tẩy rữa để làm sạch yến sào Khánh Hòa thô,chỉ được dùng nước để
rửa.
– Không
nên ngâm yến sào Khánh Hòa quá lâu trong nước, thời gian ngâm chừng 3 tiếng trở
xuống. Ngâm tới khi yến tơi ra là được.
Bảo quản yến sào Khánh Hòa đã sơ chế nên lưu ý
– Sau
khi yến sào Khánh Hòa đã được nhặt hết lông và làm sạch, phần yến chưa dùng tới
ta nên chắt cho ráo nước rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. (Thời gian
khoảng 1 tuần)
– Nếu
ta muốn giữ yến sào Khánh Hòa được lâu hơn nên cho quạt thổi thật khô yến,
tránh phơi bằng ánh nắng mặt trời,sau đó bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo.
Yến sào
Khánh Hòa, yến sào Khánh Hòa là thực phẩm quý giàu chất dinh dưỡng nhưng không
phải vị thuốc thần kỳ nên không nên cất giữ lâu, nếu có yến sào Khánh Hòa thì
nên dùng ngay, yến sào Khánh Hòa có thể để lâu ở nơi khô ráo, nhưng đừng để quá
lâu vì sẽ làm mất đi một số công dụng của yến sào Khánh Hòa.
Với
cách chế biến yến sào Khánh Hòa thô trên hi vọng các bạn đã có những thông tin
vô cùng hữu ích để dễ dành thực hiện công đoạn nhặt lông, làm sạch và bảo quản
sử dụng đúng cách yến sào Khánh Hòa để nâng cao sức khoẻ của gia đình và người
thân nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét