Thế nào là yến sào Khánh Hòa tươi?
Nhiều
người biết đến yến sào Khánh Hòa, yến sào Khánh Hòa nhưng lại rất ít khi nghe
đến yến tươi, nên thường có sự nhẫm lẫn rằng yến tươi là yến lấy trực tiếp từ yến
sào Khánh Hòa thô non nhưng thực sự không phải vậy.
Yến sào
Khánh Hòa tươi là sản phẩm được làm từ yến sào Khánh Hòa thô nguyên
chất, chúng được làm sạch hoàn toàn, là bước cuối cùng của sản phẩm yến
sào Khánh Hòa và có thể trực tiếp mang đi nấu thành nhiều món ăn bổ dưỡng,
kết hợp với các loại thực phẩm khác nhau.
Sau khi
được khai thác trực tiếp từ tổ và làm khô, yến sào Khánh Hòa sẽ được ngâm nước
cho nở ra hoàn toàn, sau đó chúng được làm sạch, loại bỏ hoàn toàn các mọi tạp
chất có trong yến sào Khánh Hòa rồi để ráo nước, sản phẩm cuối cùng đó chính là
yến tươi.
Lựa chọn yến sào Khánh Hòa tươi tốt như thế nào?
– Yến
tươi vì đã được ngâm vào trong nước nên dù có vắt khô nước thì khi cầm trên
tay, vẫn cảm nhận được độ ẩm của yến. Đặc biệt có thể thấy được rất rõ từng sợi
yến một có màu trắng và mát do được thấm nước.
– Khi
bóp sơ yến tươi trên tay, nếu chúng bị vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ thì hẳn đó
không phải là loại yến sào Khánh Hòa chất lượng mà đã bị thêm rau câu. Hoặc khi
chúng quá cứng, không được mềm mại như bình thường thì có thể đã bị trộn thêm
bún tàu hoặc vây cá.
– Thông
thường, khi sử dụng yến tươi, để đảm bảo thành phần cũng như để yến sào Khánh
Hòa có thể giữ được mùi vị tươi ngon, cần bỏ vào tủ lạnh (cụ thể là ngăn mát).
Nếu là yến thật thì chúng sẽ có mùi tanh đặc trưng, điều này phụ thuộc vào loại
yến sào Khánh Hòa già hay còn non. Và trong quá trình nấu, mùi của yến sào
Khánh Hòa sẽ dễ dàng phát hiện hơn.
– Với
những người “sành ăn yến sào Khánh Hòa” thì khi chế biến thành món ăn hoàn
chỉnh, sợ yến sẽ vô cùng trong và có thể cảm nhận được vị đặc trưng trên đầu
lưỡi. Ngoài ra chúng cũng có độ dai nhất định.
Yến sào
Khánh Hòa là một dạng thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức
khỏe, có thể chế biến thành những món ngon hay được sản xuất dưới
dạng nước yến sào Khánh Hòa lọ hoặc lon. Song chúng cũng như bất kỳ
một loại thực phẩm nào đó, theo thời gian, yến sào Khánh Hòa sẽ mất đi chất
dinh dưỡng của mình. Chính vì thế mà tốt hơn hết, chúng ta nên chế
biến sử dụng yến sào Khánh Hòa trong khoảng thời gian ngắn sau khi mua về,
vì hiện nay nguồn cung cấp yến sào Khánh Hòa cũng khá phổ biến chứ không còn
khó khăn như trước đây. Và khi mua yến sào Khánh Hòa thông thường hay yến sào
Khánh Hòa tươi, hãy tích hợp kinh nghiệm và kiến thức trên đây để có thể lựa
chọn loại yến sào Khánh Hòa tốt nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét